Trang chủ Paranormal Activity 2
Paranormal Activity 2

Paranormal Activity 2

Paranormal Activity 2 (2010)

Diễn viên: Sprague Grayden, Brian Boland, Molly Ephraim

Đạo diễn: Kip Williams

Thời lượng: 119 phút

Thể loại: Kinh Dị

Quốc gia: Mỹ

Vì lý do bản quyền phim này đã bị gỡ khỏi website

Tuần Halloween năm ngoái, 2009, Paramount tung ra cuốn phim lạ để hù dọa những người ưa chuyện ma quái. Cuốn phim tung ra một tháng trước ngày Halloween là một yếu tố để câu khách.

Nhà sản xuất chỉ tốn có 11,000 đô tiền vốn; Ai đã xem Paranormal Activity đều cả quyết họ có thể làm được cuốn phim như thế với giá rẻ hơn phân nửa hay vài ngàn đô, nhưng, chính vì cái tư tưởng đã đưa tới thành công cho cuốn phim. Sáng kiến dùng video cameras thu hình sinh hoạt trong nhà mình vào ban đêm, phát hiện ra những thứ “chẳng có gì cụ thể,” âm thanh đột xuất, bóng tối chập chờn, chó sủa vu vơ... làm cho người xem run bắn lên. Thế rồi miệng chuyền miệng, khán giả ùn ùn đi xem phim làm giầu cho nhà phát hành.

Ảnh hưởng cuốn phim không dừng lại ở đó, ai xem phim xong, nhất là các bà, các cô ở một mình bắt đầu sợ, cũng gắn camera thu hình phòng ngủ, nhà bếp, garage của chính mình để rồi phát hiện ra chuyện “sợ bóng sợ gió” mà vẫn cứ sợ, tiếp tục quảng cáo không công, hãng phim bợ về hơn 107 triệu ngon ơ.

Thừa thắng xông lên, năm nay Paramount Pictures lại tung ra “Paranormal Activitiy số 2” hai tuần trước lễ Halloween. Cũng bổn cũ soạn lại, cuốn phim này sẽ ăn khách không kém gì năm ngoái. Tuần chiếu ra mắt đã hốt hơn 41 triệu đô, đưa tất cả những tác phẩm nghệ thuật nặng ký hơn tụt lùi về phía sau.

Nội dung

Mở đầu, Kristi (Sprague Grayden) đưa con trai sau ngày mừng sinh nhật 1 tuổi về nhà mới. Căn nhà khá tươm tất của một gia đình trung lưu. Không biết chồng cô làm nghề ngỗng gì, chỉ biết rằng, với thời giá, căn nhà này nếu ở Cali giá cũng phải gần 2 triệu. Daniel (Brian Boland), chồng Kristi còn có cô con gái đời vợ trước. Ali (Molly Aphraim) sống chung hòa bình trong căn nhà to đùng với bố và bà dì ghẻ chỉ lớn hơn cô vài tuổi. Ðể chứng minh gia đình này khá, Daniel còn thuê được người làm, bà vú em và giữ nhà, nấu ăn giặt giũ.

Trong lúc soạn đồ đạc trong căn nhà mới, Kristi lôi cuốn DVD thu hình baby ra xem lại. Chị ả vừa làm vừa loáng thoáng nhìn lên màn ảnh nên đã vuột mất mấy khúc, chú bé bị “cái gì đó” lôi hai chân tụt lùi về phía sau. Kristi không thấy nên chẳng thắc mắc gì.

Cuộc sống vẫn bình thản trôi. Thế rối một buổi tối hai vợ chồng đi chơi về, phát hiện ra căn nhà của họ bị trộm viếng. Ðồ đạc đổ ngổn ngang khắp nơi, kiểm kê lại, tất cả đồ quí trong nhà không mất một món, kể cả những nữ trang đắt tiền bày trên bàn phấn của Kristi. Sáng hôm sau bà Martine (Vivie), người Mễ lậu đến làm việc, mặt mày tái mét, bà này có cốt đồng bóng, nhìn không khí căn nhà bà biết không phải là trộm mà là âm binh ma quái linh tinh gì đó và còn lẩn quẩn đâu đây. Bà chơi một đường đốt vía, lấy giấy báo cuốn lại, một tay ôm ghì lấy baby, một tay quơ tờ báo cháy, chạy linh tinh khắp nhà, nghêu ngao hát đuổi tà ra cửa chính. Bất chợt Daniel về tới, xì nẹc, giật lấy chú bé trên tay bà và lạnh lùng đuổi bà Martine, bất chấp bà lắp bắp nói tiếng được tiếng mất. Chủ đuổi bằng tiếng Mỹ người làm phân bua bằng tiếng “Xì” hai bên giằng co một lúc khá lâu. Chẳng ai hiểu gì.

Trước lúc bị đẩy ra khỏi nhà bà Martine moi trong túi xách đồ nghề lấy ra một cây thánh giá bằng gỗ để vào tay em bé, sổ tiếp một tràng tiếng Xì, nguyện xin quyền phép Chúa phù hộ cho gia đình này tai qua nạn khỏi, Amen.

Daniel xì nẹc tiếp, chiều hôm ấy anh lôi về nhà mấy cái camera xịn, loại thu hình cả ban ngày lẫn ban đêm, gắn tứ tung, từ trong phòng ngủ baby, phòng khách, nhà bếp, hồ bơi. Gắn tới đâu anh giải thích cho Kristi và Ali tới đó: “Ðây sẽ chứng minh cho mẹ con bay, chẳng ma quái gì đâu, đừng có sợ bóng sợ gió.”

Vài ngày đầu chẳng có chuyện gì xẩy ra, chỉ là vài hiện tượng nhỏ. Ali tò mò coi lại hình ảnh trong video, cô thấy:

- Cái máy hút rác, lá tự động trong hồ bơi to đùng cứ lừng lững leo lên khỏi mặt nước, thành hồ rồi “vô tư” đi bộ vào phía trong hiên nhà.

- Con chó berger Abby sủa vu vơ và cố cậy cánh cửa xuống basement.

- Em bé nằm trong nôi như có ai kéo hai chân từ đầu nôi này xuống cuối giường, rồi còn dựng thẳng lên thành nôi và lại ngã xuống trong lúc bé vẫn ngủ ngon lành.

Ali mang chuyện này hỏi bố, Daniel át giọng con gái, cấm Ali loan truyền tin thất thiệt, làm cho Kristi hoảng. Cô bé rủ cậu bạn trai, mượn cái bàn cầu cơ mang về gọi hồn. Hai cô cậu gọi cơ với miếng ván hòm từ từ di chuyển. Chữ đầu chắc hẳn có sự đẩy đưa của cậu bạn trai. Khi hỏi “Hồn muốn gì?” thì cơ trả lời “Cái hĩm.” Cậu bạn trai bị nhéo một cái đau điếng trở lại làm việc đứng đắn hơn. Hai người hỏi lại hồn muốn gì thì cơ trả lời “Hunter,” (tên em bé). Ali hoảng hồn đuổi chú bạn trai về và ngồi co rúm trong phòng.

Ở nhà babysit em, Ali nghe tiếng động lớn đập vô cửa chính, cô rón rén mở cửa bước ra. Bất thình lình, cánh cửa sập lại Ali mắc kẹp bên ngoài. Không có chìa khóa vô nhà, Ali để Hunter một mình trong nhà cho tới khuya bố và Kristi mới về mở cửa cho cô.

Hôm sau nghe tiếng chó sủa bên phòng chú em, Ali chạy qua, thấy chú bé cứ nhìn lên trần nhà cười đùa với “hư vô.” Con chó sủa ẳng ẳng lên trần nhà. Rồi như có vật vô hình nào đó bay xuống nhà dưới, con chó Abby chạy theo. Vài tiếng sủa “gâu gâu” rồi chuyển thành tiếng “ẳng ẳng.” Ali phát hiện con chó berger to đùng, nằm ngất ngư con tầu, hai mắt thao láo sợ hãi bất động; chó bị “tim đột quị.” Daniel về cùng với Ali tức tốc bưng ngài chó đi cấp cứu để mặc em bé ở nhà một mình.

Ðến phiên Kristi nhận ra chuyện lạ, đang ngồi coi TV ngoài phòng khách bỗng thấy cái chảo gang, treo trên móc, giữa nhà bếp, rơi loảng xoảng xuống sàn nhà, cô giật bắn người lên. Ra máng lại cái chảo thì, đùng một cái, tất cả cánh cửa các closets trong nhà bếp đều bật tung ra một lượt. Âm thanh oang oang phụ họa làm cho Kristi hét rống lên. Cảnh này bất thình lình xẩy ra làm cho vài khán giả yếu bóng vía “tè” ra quần.

Kristi linh cảm điều gì bất ổn, chạy lên phòng con. Cô vừa đến gần cái nôi thì bị té sấp xuống. Có sức mạnh nào đó kéo hai chân cô lết trên sàn nhà tụt dần xuống cầu thang. Kristi la hét, quơ cào nhoi lên được vài bậc thì lại bị kéo xuống sâu hơn. Lần này đến chân cầu thang. Cánh cửa xuống basement tự động mở ra, Kristi bị lôi tuột xuống hầm và đóng sầm lại. Vài phút sau Kristi mở cửa lầm lì bước ra, đi lên phòng mình và không nói được một lời kể từ đó.

Daniel thấy vợ biến đổi, nhớ tới lời cảnh cáo của bà vú em Martine, tìm lại cây Thánh giá bà cho hôm trước, khệ nệ mang lên phòng. Kristi vẫn ngồi bất động trên giường, Daniel nhỏ nhẹ đến bên rồi dứ cây thánh giá ra trước mặt vợ, Kristi nhào tới cắn anh, tất cả cảnh vật trong nhà đồng loạt động, đổ ngổn ngang, điện chập chờn rồi tắt ngủm. Lúc này mọi vật trong nhà nhào nháo, tiếng hét, tiếng khóc Hunter hòa lẫn tiếng nồi niêu xoong chảo va vào nhau tại thành mớ bòng bong.

Daniel thẫn thờ ngồi xuống ghế salon, thở hổn hển. Trong cảnh nhá nhem tối, chúng ta thấy Ali đi chập chững đến bên bố. Từ phía sau salon, Ali như muốn ôm lấy bố nhưng... với sức mạnh kinh khủng, Ali ôm đầu Daniel xoay mạnh một vòng, ông bố gục xuống “ngáp dài.”

Trên lầu Kristi rời giường bước sang phòng bé Hunter, chú bé ngồi dưới sàn nhà khóc mếu. Kristi bồng bé lên, quay đi ra phía cửa. Ali bước vào, một tay đỡ bé Hunter, một tay hất mạnh, Kristi bật văng vô tường gẫy lưng nằm một chỗ. Camera theo chân Ali bồng bé Hunter ra khỏi nhà. Cánh cửa tự động đóng sập lại. Cảnh vật tối nhòa, màn ảnh “Fade-to-black.”

Hàng chữ từ từ hiện lên trong tuyệt đối thinh lặng: “Dựa theo chuyện có thật. Nhà chức trách phát hiện Daniel và Kristi gục chết trong căn nhà ngổn ngang hoang tàn. Ali và bé Hunter biến mất đến nay vẫn chưa tìm ra dấu tích.”

Trailer

Lọc phim

  • Thể loại
  • Quốc gia
  • Năm sản xuất

Nhớ vào mail kích hoạt sau khi đăng kí

User Online